Chính sách bảo hành

Áp dụng cho tất cả dịch vụ tại Chiếm Tài Mobile

 

A. Chính sách bảo hành

1. Dịch vụ sửa chữa: Bảo hành 1 tháng (1 đổi 1).
2. Linh kiện phần cứng, màn hình cảm ứng, dây nguồn,pin,...(trường hợp khách mua về tự thay thế): bao test 2 ngày. 
3. Phụ kiện điện thoại, thiết bị công nghệ: Bảo hành 3 tháng.
 
Lưu ý:
- Thời gian bảo hành có hiệu lực tính từ ngày ghi trên phiếu bảo hành.
- Trường hợp thiết bị của quý khách phát sinh lỗi từ linh kiện của chúng tôi trong thời gian bảo hành sẽ được tư vấn và hỗ trợ khắc phục nhanh nhất.
- Quý khách vui lòng giữ phiếu bảo hành, hộp của sản phẩm đi kèm khi đến bảo hành tại trung tâm. 
- Mọi trường hợp đổi trả sẽ không được giải quyết nếu không đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên.
 

B. Điều kiện bảo hành

1. Đối với khách hàng đến mua trực tiếp tại công ty
 
- Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ tổng quan hình thức bên ngoài của sản phẩm trước khi rời cửa hàng. Công ty không bảo hành hình thức bên ngoài của sản phẩm.
 
- Nếu khách hàng đã thử tất cả chức năng của sản phẩm tại cửa hàng và hoạt động tốt, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nữa khi các lỗi do tác động từ người dùng.
 
- Đối với khách hàng không mang dụng cụ đến thử, công ty sẽ dán tem (hoặc ký tên, đóng dấu) có ghi rõ thời gian bán sản phẩm để khách hành mang về thử trong 2 ngày kể từ ngày được ghi trên sản phẩm. Điều kiện bảo hành không được xé silk, hình thức phải còn nguyên vẹn như lúc đã kiểm tra tại cửa hàng. Quá thời hạn 2 ngày, khách hàng sẽ không được hoàn trả lại sản phẩm.
 
- Phương thức bảo hành: thỏa mãn các điều kiện trên. Đối với sản phẩm đổi, khách hàng vui lòng đem dụng cụ đến test tại chỗ, sản phẩm lỗi chức năng được hỗ trợ bảo hành không mất phí với hình thức còn nguyên vẹn.
 
2. Đối với những khách đặt mua online, cần chuyển hàng đi
 
- Về hình thức: Trước khi ký nhận, quý khách vui lòng mở bao bì và kiểm tra kỹ hình thức sản phẩm. Nếu gặp phải các trường hợp như hư hỏng, trầy xước, bong tróc, không tem, nhãn ghi rõ ngày tháng vui lòng phản ánh trong vòng 24 giờ kể từ lúc nhận hàng qua hot line: 1900.5555.27 hoặc 0902.810.881. Quá thời hạn 24 giờ, công ty sẽ không chịu trách nhiệm những lỗi về hình thức trong quá trình bảo quản, thao tác sử dụng.
 
- Về chức năng: Những sản phẩm mà hình thức còn nguyên vẹn, linh kiện chưa lắp máy (chưa dán keo, hàn socket, chữ kí/tem bảo hành còn nguyên, không bong tróc silk) sẽ được bao test trong 1 tuần. Nếu hàng bị lỗi quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 1900.5555.27 - bấm phím 2 hoặc 0902.810.881, 09.0881.0881 để được giải quyết. Sản phẩm bị lỗi chức năng sẽ được đổi trả trong thời gian bảo hành với hình thức còn nguyên vẹn, quý khách vui lòng gửi sản phẩm về trung tâm để được hỗ trợ bảo hành. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng bị thất thoát, hư hỏng hình thức bên ngoài trong quá trình gửi trả hoặc quá thời gian quy định.
 
- Phương thức bảo hành: đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên. Đối với sản phẩm đổi, công ty sẽ test và quay lại quá trình rồi gửi cho khách hàng xem để đảm bảo tính minh bạch, công bằng.
Chat
1